Drone Market
Drone Market
Drone markaði taka burt með efnilegur eftirspurn frá atvinnugreinum

Markaðurinn fyrir UAV (unmanned loftfars), almennt þekktur sem drones, er að vaxa hratt, þökk sé fjölbreytni á vörum. Krafa um neytendur, afþreyingar, fagleg og viðskiptabönnuð njósnavélum hefur smám saman komið fram.

Samkvæmt Gartner verða næstum þrjár milljónir einka- og viðskiptabönnur framleiddar í 2017, 39% meira en í 2016. Gert er ráð fyrir að tekjur heims verði meiri en 34% yfir 6 milljarða Bandaríkjadala í 2017 og vaxa enn frekar til að fara yfir US $ 11.2 milljarða af 2020, sagði markaðsrannsóknarfyrirtækið.

Drones í viðskiptalegum tilgangi hafa hátækniþröskuld vegna mikilvægis öryggis og skilvirkni. Viðskiptabylgjur hafa venjulega meiri byrði, lengri flugtíma og eru búnar til umtalsverðra skynjara og flugstýringar. Og með hærra verði eru viðskiptabönnur sendar í minni magni en neytendabrúnir.

Viðskiptabankamarkaðurinn hefur í raun dregið athygli vel þekktra fyrirtækja, svo sem Amazon.

Amazon UAV tjágjöf: Árangursríkar rannsóknir í Bretlandi og Bandaríkjunum

Amazon forstjóri Jeff Bezos í 2013 tilkynnti áætlanir félagsins um að byrja að bjóða upp á afhendingu með drones. Eins og Amazon byrjaði að þróa njósnavélum á fyrstu stigum markaðsþróunar, hefur fyrirtækið mikið einkaleyfi á þessu sviði. Ein af einkaleyfunum leyfir njósnavélum að safna gögnum í gegnum skynjara sem veitt er og taka á móti gögnum frá öðrum njósnavélum í nágrenninu. Gögn eins og staðsetning, stefna, hæð osfrv. Gerir kleift að sjálfstætt skilja umhverfi umhverfisins, sem auðveldar njósnavélum að þróa aðferðir við að takast á við hættu.

Annar nýlega birt einkaleyfi tengist samsettu UAV vængi. Samsettir vængabrúnir hafa bæði margsása og fasta væng eiginleika. Með því að nýta hugtakið, fæðast drones Amazon að sameina lóðréttan lyftu og láréttan flugrekstur. Kosturinn við lóðrétt lyftu er að hægt sé að taka burt og lenda án flugbrauta, en lárétt flug veitir hraða og skilvirkni og hærri byrði til að auðvelda afhendingu ýmissa búnaðar og vistara. Amazon hefur ekki birt líkan sitt með þessari einkaleyfishönnuðu hönnun og eftirfylgni hennar er gert ráð fyrir.

Drone Market

Leyfi Athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

5 + 2 =